นมชนิดไหน ช่วยเพิ่มความสูง

นมเพิ่มความสูง

นมเพิ่มความสูง เราคงได้ยิน เรื่องราวของ การกินนม เพื่อเพิ่มความสูง สมัยก่อนเราจะเห็นแต่นมวัว แต่ปัจจุบันนี้ มีนมหลากหลายชนิดเพิ่มมากขึ้น วันนี้เราทำความรู้จัก นมประเภทต่างๆ กัน ว่าแต่ละประเภทนั้น มีความแตกต่างกันตรงไหนบ้าง  นม มีประโยชน์ และมีคุณค่าต่อร่างกาย ในปี 1980 นั้น ได้มีการโปรโมทนมกับคำว่า “ MILK DOES A BODY GOOD “ ซึ่งนมนั้นมีวิตามินมากมาย ซึ่งวันนี้ มีนมหลากหลายชนิดที่มีคุณประโยชน์ แตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับแหล่งที่มาของนม แต่นมทุกชนิดนั้น จะมี โปรตีน โพแทสเซียม และ ไรโบฟลาวิน เป็นพื้นฐาน

ส่วนประกอบของนม

What is Whole Milk? (นมทั่วไป) นมทั่วไปที่จำหน่ายในท้องตลาดนั้นคือ นมวัว ซึ่งประกอบด้วย 88% เป็นน้ำ 5% คือ Lactose (คาร์โบไฮเดรต) 3% เป็น ไขมัน และ 3% เป็นโปรตีน 1% เป็นแร่ธาตุ ซึ่งคุณภาพของนมนั้น ก็ขึ้นอยู่กับหลายประเด็น คือ

 • สายพันธุ์ของวัวด้วย (Holstein หรือ Jersey)
 • อาหารที่วัวได้รับ ก่อนที่วัวจะให้นมได้
 • การให้น้ำนม และการแปรรูปนมดิบ มาเป็น นมเพื่อการบริโภค

สารอาหารที่อยู่ในนม ประกอบด้วย วิตามิน B1, วิตามิน C, วิตามิน D , ไนอาซิน และโฟเลต รวมถึงแร่ธาตุต่างๆ ที่ช่วยในระบบภูมิคุ้มกัน กระดูก และการทำงานต่างๆ ของร่างกายให้เป็นปกติ

นมเพิ่มความสูง

ในนม มีแคลเซียม เท่าไหร่ ? (How much is in milk?)

ร่างกายของคนเราทุกคนจำเป็น ต้องได้รับแคลเซียม เพื่อบำรุง กระดูกให้แข็งแรง อีกทั้งแคลเซียมยังมีหน้าที่ช่วยในเรื่องกระบวน การทำงานของหัวใจ กล้ามเนื้อ การทำงานของเส้นประสาท การขาดแคลเซียมในเด็ก จะทำให้เด็กมีอัตราการเจริญเติบโตที่ช้ากว่าปกติ หรือไม่สูง และมีผลต่อความหนาแน่นของกระดูก ซึ่งอาจจะทำให้มีความเสี่ยงต่อการเป็นโรคกระดูกพรุน ในอนาคตได้ หากขาดแคลเซียม

ปริมาณของ แคลเซียมที่ต้องการ ตามช่วงอายุต่างๆ

 • สำหรับผู้ชายอายุ 19 ปี – 70 ปี ควรได้รับอย่างน้อยวันละ 1,000 มก.
 • สำหรับผู้ชายอายุ 70 ปี ขึ้นไป ควรได้รับอย่างน้อยวันละ 1,200 มก.
 • สำหรับผู้หญิงอายุ  19-50 ปี ควรได้รับอย่างน้อย วันละ 1,000 มก.
 • สำหรับผู้หญิงายุ 51 ปี ขึ้นไป ควรได้รับอย่างน้อย วันละ 1,200 มก.
 • สำหรับในเด็กนั้น ควรจะได้รับแคลเซียมจากหลาหลายแหล่ง ขึ้นอยู่กับอายุ
 • เด็กทารก อายุน้อยกว่า 6 เดือน ควรจะได้รับวันละ 200 มก.ต่อ วัน
 • สำหรับเด็ก อายุระหว่าง 1-3 ปี ควรจะได้รับวันละ 700 มก. ต่อ วัน
 • สำหรับเด็ก อายุระหว่าง 14-18 ปี ควรจะได้รับวันละ 1,300 มก. ต่อ วัน

ปริมาณ แคลเซียม ในนมแต่ละชนิด ในปริมาณ 8 ออนซ์

นมเพิ่มความสูง

Skim Milk

ให้แคลเซียม 276 มก.

เพิ่มความสูง

Soy Milk

ให้แคลเซียม 299 มก.

เพิ่มความสูง

Almond Milk

ให้แคลเซียม 60 มก.

นมวัว

ให้แคลเซียม 276 มก.

เราจะพบว่า นมที่ได้จากพืชนั้น จะให้แคลเซียมประมาณ 25-50% ของ ปริมาณที่ร่างกายควรได้รับต่อวัน ดังนั้นแล้ว นมที่ได้จากพืชนั้นไม่ได้เป็น นมที่มีแคลเซียมสูง เช่น นม Cashew นั้นให้ ปริมาณแคลเซียม เพียง 2% ของปริมาณที่ร่างกายควรได้รับต่อวัน  

มี วิตามิน อะไรบ้างใน นม ?

นมเพิ่มความสูง

มารู้จัก นมแต่ละประเภทกัน มีนมอะไรบ้าง ?

นมเพิ่มความสูง

1. Cow’s Milk นมวัว

เป็นนมที่มี วิตามิน และแร่ธาตุหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น วิตามิน D โพแทสเซียม  แคลเซียม ไนอะซิน และโปรตีน แต่นมวัว เป็นนมที่มีความอุดมสมบูรณ์ของสารอาหารก็จริง แต่เป็นนมที่มีไขมันสูง The American Heart Association และนักโภชนาการ แนะนำให้กินนมที่ปราศจากไขมันมากกว่า เพราะจากการทดสอบคนที่กินนมวัว 29 เคส พบว่า การกินนมที่มีไขมันนั้น ส่งผลทำให้เกิดโรคหัวใจ ในอนาคตได้ แต่นมวัวก็ถือว่าเป็นนมที่มีแคลเซียม และอุดมไปด้วยสารอาหาร เหมาะอย่างยิ่งที่จะกินเพื่อพัฒนาทางด้านความสูง

Milk Free of A-1 เคซีท โปรตีน ปกติแล้วนมวัว จะประกอบด้วย A1 และ A 2 เบต้าเคซีน ซึ่ง เคซีนถือว่า เป็นโปรตีนหลักในนมวัวมากถึง 80% ซึ่งนักวิจัย ได้พบว่า การได้รับ A1 เคซีนนั้น อาจทำให้เกิดอาการ มีแก๊สในกระเพาะอาหาร ทำให้ท้องอืด แต่สำหรับ A 2 นั้นยังไม่ได้รับการวิจัยออกมาอย่างแน่ชัด ว่าเมื่อกินแล้ว จะเกิดผลอะไร หรือไม่

นมเพิ่มความสูง

2. Cashew Milk นมเม็ดมะม่วงหิมพานต์  

Cashew Milk นมเม็ดมะม่วงหิมพานต์  การรับประทานนม Cashew Milk 11 แก้ว เทียบเท่ากับ การรับประทานนมที่สกัดจากถั่วเหลือง ซึ่งนม Cashew Milk จะให้โปรตีน 4 กรัม หรือ 8% ของปริมาณเหล็ก ที่ร่ายการควรได้รับ ซึ่งการรับประทานนมประเภทนี้ อาจจะต้องเสริมส่วนที่เป็นน้ำตาล เพื่อเพิ่มรสชาติ แต่การเพิ่มน้ำตาลเข้าไปก็อาจจะส่งผล ทำให้ต้องไปเลือกทานนมชนิดอื่นที่ไม่ต้องอาศัยน้ำตาล ดังนั้น การหานมที่มีคุณประโยชน์ครบจากพืช อาจจะเป็นเรื่องที่ไม่ง่ายนัก ดังนั้น นมประเภทนี้ เหมาะกับ ผู้ใหญ่มากกว่า การพัฒนาทางด้านความสูง

นมเพิ่มความสูง

3. Almond Milk นมอัลมอนด์  

Almond Milk มีลักษณะคล้าย นมถั่วเหลือง แต่สำหรับนมแอลมอนด์นั้น มีรสชาติหวาน เนื่องจากมีการผสมน้ำตาลเข้าไป ซึ่งการบริโภคที่ดีที่สุด คือ ต้องเป็นรสธรรมชาติ ไม่หวาน นมแอลมอลด์ นั้นมีรสชาติคล้ายถั่ว และมีเนื้อของถั่ว ซึ่งเป็นนมที่มี แคลอรี่ต่ำ แต่มี วิตามิน D, วิตามิน A, วิตามิน E , แคลเซียม, แมกนีเซียม โพแทสเซียม, ซิงค์ เหล็ก และ ฟอสฟอรัส สูง สำหรับไขมันในนมแอลมอนด์ นั้น ถือว่าเป็นไขมันดี ต่อหัวใจ สำหรับนมแอลมอลด์ นี้ สามารถพัฒนาเอามาทำเป็นเครื่องดื่ม ทานได้ทุกวัน สามารถทานเสริมเพิ่มการพัฒนาความสูงได้ แต่ไม่ควรทานอย่างเดียว ควรจะทานร่วมกับ นมวัว

นมเพิ่มความสูง

4.Coconut Milk นมมะพร้าว

Coconut Milk นมมะพร้าว  เป็นนมที่มีไขมันอิ่มตัว มากกว่านมประเภทอื่น ซึ่งนมประเภทนี้เหมาะ สำหรับการเอามาทำเป็น ครีม เนื่องจากมีรสชาติ หวานมัน แต่นมมะพร้าวนั้น ก็เหมาะสำหรับนำไปใช้เป็นตัวประสานในการประกอบอาหาร เช่นเดียวกับ เลซิติน จากดอกทานตะวัน  ซึ่งนมมะพร้าวก็มี วิตามิน D และ แคลเซียม แต่เป็น วิตามิน และแร่ธาตุ ทาง บ.ได้ทำการเพิ่มเข้าไปในระหว่างการผลิต ซึ่งถือว่าเป็น นมที่ไม่เหมาะสำหรับการเพิ่มความสูง

นมเพิ่มความสูง

5. Hemp Milk นมจากเมล็ด Hemp

Hemp Milk เป็นนมที่ได้จากการสกัดจาก เมล็ด Hemp ซึ่งถือว่าเป็น นมที่มีไฟเบอร์สูง ใช้เป็นส่วนประกอบเพื่อทำ ขนมปัง สำหรับการ บริโภคนม Hemp Milk เพื่อความสูงนั้น ก็ถือว่าเป็นทางเลือกที่ดี เนื่องจาก การได้นม Hemp Milk 8 ออนซ์ นั้นให้ปริมาณแคลเซียมถึง 45% ของปริมาณที่ควรได้รับต่อวัน และยังมี Omega 3 ซึ่งมีผลต่อระดับ คลอเรสเตอรอล และความดันด้วย ซึ่งเป็นผลดีในการป้องกัน โรคหัวใจได้ด้วย

หากอยากหาตัวช่วย ง่ายๆ เสริมความสูงให้เร็วขึ้น ในราคาสบายๆ กระเป๋า เพียงวันละ 1 เม็ด ลองนีเลย Genix

เพิ่มความสูง

 

ผลิตภัณฑ์เพิ่มความสูง Genix วันละ 1 เม็ด สูงได้ในราคาสบายๆ ลองเลย !

สั่งสินค้า